logo mobile

Xây nhà cấp 4 mái thái 100m2 chi phí bao nhiêu?

25/12/2022
Xây nhà cấp 4 mái thái 100m2 chi phí bao nhiêu?

Những kiểu kiến trúc nhà mái thái đã rất quen thuộc hiện nay và đối với những ai đang có ý định xây nhà cấp 4 mái thái 100m2 thì hãy cùng tìm hiểu xem chi phí xây dựng mẫu nhà này là bao nhiêu? Ưu điểm của mẫu nhà này là gì nhé!

 1. Một số lưu ý khi gia chủ có nhu cầu xây nhà cấp 4 mái thái 100m2:

Nhà mái thái là mẫu nhà nhận được nhiều sự quan tâm hiện nay nhờ vẽ đẹp độc đáo, cuốn hút và mới lạ. Để có thể xây dựng được một căn nhà mái thái đẹp và đáp ứng được công năng sử dụng, gia chủ cần lưu ý những điểm sau đây:

 • Nhà mái thái có độ dốc lớn, thông thường là từ 30 đến 45 độ. Vì vậy, để đảm bảo được độ dóc cho mái đạt tiêu chuẩn cần phải liên tục nâng kèo sau cao hơn kèo trước 0,57m. Việc tuân thủ đúng yêu cầu kỹ thuật sẽ đảm bảo nước mưa không bị ứ đọng trên mái nhà.
 • Đối với viên ngói rìa cần lợp đầu tiên. Điều này giúp đam bảo ngói cuối rìa che phủ hoàn toàn ngói chính giữa hàng thứ nhất của mái. Ngói rìa cần được bắt vít chắc chắn, đảm bảo không bị tốc, tuột khi có xảy ra mưa bão lớn.
 • Phần ngói nóc những viên cuối rìa cũng cần được lợp đầu tiên và liên kết với nhau vởi vữa dẻo, thô và có độ kết dính cao. Khi mới đặt ngói lợp xuống, thợ không nên bước chân lên ngay để đảm bảo an toàn và không gây hư hỏng ngói.
 • Sau khi khi công ngói hoàn thiện cần vệ sinh qua một lượt, sơn lớp bảo vệ để đảm bảo độ bền và thẩm mỹ cho ngói. Theo tiêu chuẩn thì 1m2 sẽ có 10 viên ngói. Từ đó gia chủ có thể tính được tổng chi phí vật liệu ngói dựa trên tổng m2 và giá tiền mỗi viên ngói.

2. Chi phí xây dựng nhà mái thái 100m2

Những mẫu nhà cấp 4 mái thái với diện tích tầm 100m2 được tính toán chi phí xây dựng dựa trên công thức chung dưới đây. Gia chủ có thể dựa trên công thức này để dự toán được chi phí xây dựng nhà. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng  thời điểm xây dựng, địa phương xây dựng và các loại vật liệu mà gia chủ lựa chọn tổng chi phí xây dựng sẽ có sự chênh lệch.

Công thức tính chi phí xây dựng nhà mái thái = Tổng diện tích thô x chi phí xây dựng/m2.

 • Trong đó: Diện tích thô = Diện tích móng, diện tích tầng 1 + diện tích mái
 • Móng chiếm từ : 45% đến 90% diện tích trệt
 • Tầng 1: Chiếm 100% diện tích
 • Mái: Chiếm từ 15% đến 100% diện tích trệt
 • Đơn giá xây dựng giao động từ 2,5tr/m2 đến 6,2tr/m2 tùy thuộc vào gói dịch vụ xây dựng.

Ví dụ cụ thể: Tính chi phí xây dựng nhà mái thái 100m2 sử dụng móng cọc, mái tôn, đơn giá xây dựng thô 3tr/m2, đơn giá xây dựng trọn gói 4tr/m2.

 • Diện tích móng chiếm 45% diện tích trệt = 45m2
 • Diện tích trệt 100m2
 • Diện tích mái chiếm 15% điện tích trệt = 15m2
 • Tổng diện tích thô =45+100+15= 160m2

==> Tổng chi phí xây nhà phần thô và nhân công hoàn thiện = 160m2 x 3.000.000= 480.000.000VNĐ

==> Tổng chi phí xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay = 160m2 x 4.000.000 = 640.000.000VNĐ

3. Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà cấp 4 mái thái 100m2

Có rất nhiều yếu tố làm ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà cửa. Dưới đây Công Ty Xây Dựng Nhất Tín xin liệt kê những yếu tố chính ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà cấp 4 mái thái như sau:

 • Loại vật liệu xây dựng: Vật liệu xây dựng có ảnh hưởng lớn đến chi phí xây dựng. Trong đó, nếu khách hàng lựa chọn các loại vật liệu xây dựng càng cao cấp thì đơn giá thu mua vật liệu càng cao và điều này dẫn đến chi phí xây dựng nhà cấp 4 cũng tăng theo. Vì vậy, tùy thuộc vào điều kiện tài chính và yêu cầu sử dụng mà gia chủ có thể lựa chọn loại vật liệu xây dựng phù hợp để chi phí xây nhà không vượt quá dự tính ban đầu.
 • Địa điểm xây dựng: Địa điểm xây dựng cũng có ảnh hưởng lớn đến chi phí xây dựng nhà cửa. Ví dụ những căn nhà giống nhau nhưng nhà được xây dựng ở thành phố sẽ có chi phí xây dựng cao hơn nhà ở nông thôn và nhà có hẻm trước rộng, thuận tiện cho việc vận chuyển vật liệu sẽ có chi phí xây dựng thấp hơn những căn nhà được xây dựng trong con hẻm chật hẹp, gây khó khăn cho quá trình vận chuyển vật liệu. Bên cạnh đó, đơn giá nhân công xây dựng và đơn giá vật tư ở mỗi địa phương sẽ khác nhau. Vì vậy, mỗi địa phương khi xây dựng nhà cấp 4 mái thái 100m2 sẽ có mức chi phí xây dựng có sự chênh lệch.
 • Kiểu kiến trúc nhà cửa: Đối với những căn nhà có lối kiến trúc cầu kỳ, phức tạp tất nhiên chi phí xây dựng sẽ cao hơn những mẫu nhà thiết kế đơn giản. Bởi những căn nhà kiến trúc cầu kỳ đòi hỏi sự tỉ mỉ, chi tiết trong từng đường nét kiến trúc từ đó dẫn đến chi phí xây dựng cũng cao hơn.
 • Loại móng – mái: Loại móng và loại mái cũng có ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà cấp 4. Ví dụ nhà móng cọc sẽ có mức chi phí rẻ hơn móng bè, móng băng. Hoặc nhà mái tôn sẽ có chi phí rẻ hơn nhà mái bằng và mái ngói…
 • Công ty xây dựng nhà cửa: Lựa chọn công ty xây dựng cũng là yếu tố gây ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà cửa. Hiện nay, mức giá xây dựng tại những công ty xây dựng đều có sự chênh lệch nhiều hoặc ít. Vì vậy, nếu lựa chọn được đơn vị uy tín với mức chi phí xây dựng hợp lý gia chủ sẽ tiết kiệm được chi phí xây dựng.

Ngoài ra, còn nhiều yếu tố khác có ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà cấp 4 mái thái 100m2 như: Chất lượng thiết bị nội thất, thời điểm xây dựng, …

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ THI CÔNG XÂY DỰNG NHẤT TÍN
Trụ sở: 87/89/54 Nguyễn Sỹ Sách, P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM
Chi nhánh 1: 200/78/19 Bưng Ông Thoàn, P.Phú Hữu, TP.Thủ Đức
Chi nhánh 2: 57-N9, KDC Đất Mới,Tân Phước, Dĩ An, Bình Dương
Điện thoại: 0988607705

Website: https://xaydungnhattin.com/
Email: xaydungnhattin86@gmail.com

THÔNG TIN TÁC GIẢ

Công ty TNHH xây dựng Nhất Tín chuyên tư vấn và thiết kế thi công, trang trí nội ngoại thất, dự toán công trình xây dựng nhà ở, nhà phố, biệt thự villa, khách sạn, sân vườn, restaurant…Công trình của chúng tôi thực hiện trên quy trình nghiêm ngặt bởi các kỹ sư chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0988607705