logo mobile

Chống thấm phòng tắm – nhà vệ sinh đúng cách

25/12/2022
Chống thấm phòng tắm – nhà vệ sinh đúng cách

Chống thấm không phải là phần thú vị nhất trong việc xây dựng ngôi nhà lý tưởng của bạn, nhưng nó rất quan trọng giúp căn nhà bạn an toàn, bền bỉ và dễ chịu. Nó ngăn nước ra khỏi khu vực cụ thể như phòng tắm … Nếu quy trình chống thấm phòng tắm – nhà vệ sinh được thực hiện đúng, nó sẽ tăng tuổi thọ của tòa nhà. Lớp bảo vệ không cho nước đọng lại lâu hơn, do đó, nó ngăn ngừa hư hỏng do nước, nấm mốc phát triển và ăn mòn. Trong số tất cả các phòng của ngôi nhà, phòng tắm ẩm ướt nhất. Đó là lý do tại sao nó đòi hỏi sự quan tâm đặc biệt về chống thấm tường &  sàn phòng tắm.

1. Chống thấm phòng tắm

 

Phòng tắm được xây dựng rất cẩn thận, có tính đến sở thích và nhu cầu của người sử dụng. Việc xây dựng phòng tắm cần phải lưu ý rất nhiều từ việc lựa chọn gạch ốp tường, gạch lát nền, chậu rửa, bồn tắm. Với các hạng mục khác, bạn cũng cần nhớ chống thấm nước cho phòng tắm. Khi công tác chống thấm không được quan tâm nhiều, nó sẽ làm giảm chất lượng của kết cấu tổng thể và có thể gây ra hiện tượng thấm dột, nứt tường và sàn nhà.

Khi nói đến chống thấm phòng tắm, có nhiều cách và giải pháp để xem xét. Bước đầu tiên và quan trọng nhất là tìm lời khuyên từ chuyên gia. Chuyên gia sẽ kiểm tra các vị trí có vấn đề về độ ẩm và các khu vực có thể bị ảnh hưởng. Anh ấy cũng sẽ có thể đề xuất giải pháp tốt nhất để ngăn chặn rò rỉ. Một khi nguyên nhân gốc rễ của sự rò rỉ được xác định, việc chống thấm trở nên dễ dàng với nhiều loại vật liệu có sẵn trên thị trường.

Sửa chữa các đường ống dẫn nước, bịt các vết nứt trên sàn và các mối nối gạch, và lắp đặt các đồ đạc và thiết bị vệ sinh phù hợp là tất cả những việc cần làm trong các phương pháp chống thấm phòng tắm

Nếu bạn lát gạch trong phòng tắm, hãy chống thấm kết hợp các tấm và sơn trên màng chất lỏng trước khi lắp gạch. Phải mất hai lớp sơn, mỗi lớp mất 24 giờ để khô. Sau khi gạch được đặt vào vị trí, có thể cần thêm chất trám khe.

2. Các khu vực quan trọng cần chú ý khi chống thấm trong phòng tắm

 

Có một số cách để chống thấm phòng tắm hiệu quả. Tuy nhiên, những khu vực rò rỉ gây ra thiệt hại phải được xác định trước. Hãy xem xét những nơi có thể.

– Tìm các đường ống dẫn sát tường và sàn nhà

– Xác định vị trí tất cả các đường ống dẫn nước ẩn và các liên kết đường ống, các van

– Vữa gạch của các ô được kết nối không chính xác

– Tất cả các vòi và khớp nối của chúng

– Vòi hoa sen và các đường ống và khớp nối gần đó

– Khung cửa trong phòng tắm

– Chậu rửa, bồn tắm và các vật dụng tương tự khác

Trong khi đó gạch, bong tróc sơn sàn, tường, trần nhà, tủ bị ẩm mốc, kết cấu bằng gỗ, đường ống mục nát, rèm cửa bị mốc, vết nứt nước trên gạch là những dấu hiệu của vấn đề rò rỉ nước. Sẽ là tốt nhất nếu bạn sửa nó ngay lập tức để ngăn chặn nhiều thiệt hại hơn.

Rò rỉ thường là do thiếu hiểu biết về nhiều chiến lược chống thấm. Ví dụ, nếu cống không được cung cấp độ dốc chính xác để nước chảy tự do, nó sẽ ở xung quanh các điểm thoát, làm gia tăng sự rò rỉ dẫn đến tường ẩm ướt, rong rêu và chất bẩn tích tụ giữa các mối nối gạch. Tình trạng ẩm ướt liên tục trong nhà tắm trong nhiều ngày có thể khuyến khích sự phát triển của các loại nấm, không tốt cho sức khỏe của thành viên trong nhà.

3. Quy trình từng bước chống thấm hiệu quả

 

Lựa chọn các giải pháp chống thấm thích hợp có thể làm giảm tình trạng thấm dột trong phòng tắm. Đây là hướng dẫn từng bước nhỏ cho quy trình. Bạn có thể ứng biến nó tùy theo các vấn đề trong phòng tắm của bạn.

  1. Cần tạo độ dốc thích hợp gần cống để nước chảy tự do.
  2. Sử dụng chất bịt kín chất lượng cao để bịt các mối nối trong ống thoát nước nhà tắm gần vòi.
  3. Các mối nối giữa các viên gạch phải hẹp và được bịt kín. Nếu không làm như vậy sẽ dẫn đến sự phát triển của nấm mốc.
  4. Từ khu vực ẩm ướt đến khu vực khô, màng chống thấm nên đạt khoảng 150 mm. Trám các mối nối giữa đồ đạc và tường bằng keo trám (vật liệu làm kín) để ngăn nước thấm.

Khi chống thấm phòng tắm, bạn nên thực hiện một cách có kế hoạch. Trong hầu hết các trường hợp, nó yêu cầu kiểm tra các đường ống dẫn nước và sửa chữa các đường ống đầu vào và đầu ra, sau đó, phủ một lớp phủ polyme. Trước khi ốp gạch lên sàn và tường, hãy làm phẳng tường. Cuối cùng, hoàn thành các đồ đạc và thiết bị vệ sinh. Mỗi phần, chẳng hạn như sàn, tường, đường ống dẫn nước và gạch, phải có bộ tiêu chí riêng. Tùy thuộc vào độ dày của lớp vữa bao quanh đường ống, điều chỉnh mức độ rơi. Lấp các khoảng trống bằng vữa cải tiến Polymer tăng cường bằng lưới nếu cần thiết.

4. Tránh những sai lầm thường gặp khi chống thấm phòng tắm

 

Lỗi thường gặp nhất là chọn sai nhà thầu. Nhiều công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ nhà cửa khỏi rò rỉ nước và các vấn đề ngập lụt khác sẽ tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc. Do đó, việc lựa chọn nhà thầu là rất quan trọng.

Phương pháp dễ nhất để chọn nhà thầu là nói chuyện với đại diện từ các công ty khác nhau và xác định giải pháp lý tưởng cho vấn đề rò rỉ của bạn. Sau đó, bạn nên so sánh nhiều số liệu họ đã cung cấp và các chiến lược họ sẽ sử dụng để đưa ra một giải pháp phù hợp. Một số công ty khăng khăng chỉ sử dụng các vật liệu được chỉ định, có thể cần hoặc không để khắc phục sự cố. Do đó, điều quan trọng là phải có ý kiến ​​thứ hai trước khi thuê một nhà thầu. Để tiết kiệm tiền, không bao giờ là một ý kiến ​​hay nếu bạn chọn một nhà thầu thiếu kinh nghiệm, không có kinh nghiệm về các vấn đề và giải pháp chống thấm.

5. Hỏi ý kiến người có chuyên môn

Để giải quyết các vấn đề cụ thể, bạn nên nhờ đến sự tư vấn của chuyên gia chống thấm. Chuyên gia sẽ có thể cung cấp cho bạn một giải pháp phù hợp cho vấn đề chống thấm của bạn. Anh ấy sẽ làm quen với tất cả các lựa chọn và đề xuất giải pháp tốt nhất cho vấn đề rò rỉ trong phòng tắm của bạn, cũng sẽ quen thuộc với chất lượng của các vật liệu để sửa chữa những chỗ rò rỉ. Vì phòng tắm là phòng ẩm ướt nhất trong nhà, nên nó cần có khả năng chống dột để giảm nguy cơ hư hại cho phần còn lại của ngôi nhà. Chọn một chuyên gia có thể giới thiệu một nhà thầu phù hợp hoặc trao đổi với nhà thầu về công việc cụ thể.

6. Lợi ích của quy trình chống thấm là gì?

 

Chống thấm sai cách có thể gây ra thảm họa. Không chống thấm hoặc thực hiện không đúng phương pháp có thể làm tăng độ ẩm, nấm mốc phát triển, tường bị phồng lên, gỗ mục nát, và thậm chí phá hủy cấu trúc ở những khu vực ẩm ướt trong nhà.

Thấm nước là một vấn đề nghiêm trọng cần được giải quyết càng sớm càng tốt. Chống thấm sẽ giúp ngăn không cho nước vào bên trong, thấm vào tường và sàn nhà, rò rỉ từ đường ống, cống rãnh,… Nó cũng sẽ hỗ trợ kiểm soát độ ẩm và bảo vệ chống lại các tác động của việc tiếp xúc với nước. Chống thấm nhà của bạn, đặc biệt là phòng tắm đúng cách, cũng giúp tăng giá trị thị trường của nó.

Hơn hết, Chống thấm các vết xuyên thủng, khe hở và các mối nối bằng vật liệu chất lượng cao sẽ mang đến một phòng tắm và nhà vệ sinh hiện đại không bị thấm dột , đồng thời là giải pháp tiết kiệm chi phí theo thời gian và đảm bảo một lối sống thoải mái và lành mạnh.

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ THI CÔNG XÂY DỰNG NHẤT TÍN
Trụ sở: 87/89/54 Nguyễn Sỹ Sách, P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM
Chi nhánh 1: 200/78/19 Bưng Ông Thoàn, P.Phú Hữu, TP.Thủ Đức
Chi nhánh 2: 57-N9, KDC Đất Mới,Tân Phước, Dĩ An, Bình Dương
Điện thoại: 0988607705

Website: https://xaydungnhattin.com/
Email: xaydungnhattin86@gmail.com

THÔNG TIN TÁC GIẢ

Công ty TNHH xây dựng Nhất Tín chuyên tư vấn và thiết kế thi công, trang trí nội ngoại thất, dự toán công trình xây dựng nhà ở, nhà phố, biệt thự villa, khách sạn, sân vườn, restaurant…Công trình của chúng tôi thực hiện trên quy trình nghiêm ngặt bởi các kỹ sư chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0988607705